ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CÁC DÒNG SƠN NANOMAX

1 – SƠN MỊN NỘI THẤT

Thành phần chủ yếu là bột độn (*) và nhựa arcrylic, so với nhiều hãng sơn khác khác trên thị trường thì sơn Nanomax chứa thành phần nhựa arcrylic cao hơn, vì vậy khi thi công sẽ có độ bóng nhẹ.

Dòng sơn mịn nội thất phù hợp với khả năng kinh tế và chất lượng từ công trình, dành cho nhà cho thuê, khách sạn mini hoặc các nhà hàng, quán ăn, showroom…  Độ trắng đạt yêu cầu so với nhiều hãng sơn khác.

(*) Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải tiến một số tính chất sản phẩm như; tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), khả năng thi công, kiểm soát độ lắng. Chất độn thường được sử dụng như: Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titan, Talc.

 1. SƠN MỊN NỘI CAO CẤP

Dòng sơn có độ mịn và độ phủ (định mức cao hơn so với dòng mịn nội) độ đanh cứng có, chứa hàm lượng nhựa arcrylic chiếm tỷ trọng nhiều hơn. Dòng này phù hợp với công trình nhà phố, có độ bền tương đối cao.

 1. SƠN LAU CHÙI HIỆU QUẢ

Dòng sơn chứa, tỷ lệ nhựa arcrylic cao, cho mặt đanh cứng, giống như bề mặt bìa cứng, dễ dàng lau chùi bụi bẩn.

Độ phủ cực cao cho nên khi chủ đầu tư lấy giá thành chia cho định mức thì đạt được giá tương đương mịn nội cao cấp trên 1m2, nhưng được lợi về chất lượng hơn, bao giờ dòng sơn phủ càng tốt thì độ phủ tốt hơn cho nên lợi về kinh tế và chất lượng.

Lưu ý: Không lau được vết mực và vết bẩn khó tính.

 1. SƠN BÓNG NỘI VÀ BÓNG NGOẠI

Thành phần chủ yếu là nhựa acrylic và titan. Bản chất của nhựa là bám dính tốt, tạo độ bóng dễ dàng lau chùi, bề mặt sau thi công giống như bề mặt áo mưa. Khả năng chống thấm tốt vì phân tử nước to hơn khối liên kết nhựa nên trượt dài trên bề mặt sau thi công, độ phủ cực cao. Sẽ có bản định mức em gửi kèm theo.

Sơn bóng nội và bóng ngoại khác nhau về giá thành đôi chút, sơn bóng ngoại  sử dụng nhựa biến tính có khả năng chống chịu nhiệt và tia tử ngoại nên độ bền cao hơn cho nên giá cao hơn sơn bóng nội.

5 . SƠN SIÊU BÓNG NỘI VÀ SIÊU BÓNG NGOẠI

Dòng sơn có thành phần nhựa đạt cực đại, nên có độ bóng cao. Trong đó độ phủ cao vì chứa nhiều titan. Bản chất của titan dioxide (TiO2) là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của sơn có độ trắng cực tốt và độ phủ cao.

Các dòng sơn bóng thường chọn màu nhạt thì độ phủ cao hơn, màu đậm độ phủ thấp hơn vì dùng tinh màu để lấp, cho nên các dòng sơn ngoại đều phải có Base P, T, D C lần lượt tăng độ đậm tăng dần theo 1 màu chọn ngẫn nhiên là 50%.

Tất cả sản phẩm thuộc hệ bóng là sản phẩm chuyên chống thấm, co giãn tốt, hệ số giãn nở đạt yêu cầu chống chịu nhiệt độ trên đến 45°C. Cho nên sản phẩn này che vết nứt rất hiệu quả.

 1. SƠN MỊN NGOẠI THẤT

Dòng này chỉ xem là kinh tế ngoài trời, xét về mặt cấu trúc và hoạt động tương đối giống lau chùi hiệu quả, nhưng chỉ khác về thành phần nhựa biến tính.  Phù hợp cho hệ công trình nhà nước và nhà phổ thông trung bình.

 1. SƠN SIÊU TRẮNG PHỦ TRẦN

Dòng sản phẩm này được xem là sản phẩm chim mồi, vì độ trắng đạt rất lớn, vì nhìn có ánh xanh dương khi nằm trong trạng thái điện led trắng. Chủ yếu là lăn trần tường màu trắng theo mong muốn độ trắng của chủ nhà. Nhưng không thể pha màu vì hàm lượng titan dioxide (TiO2) . Độ phủ cao nên lợi kinh tế và thẩm mỹ.

 1. SƠN KHÁNG KIỀM NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Kháng kiềm nội thất – ngoại thất đều có chức năng kháng lại vôi tự do trong bê tông, xi măng, mục đích giữ bền màu, chống lại ẩm mốc, làm lớp lót săn cứng bột bả nếu có và làm nền cho sơn phủ, rất lợi sơn phủ (thành) vì khiến sơn phủ đỡ thấm hút nhiều vào bề mặt thi công.

Riêng sơn kháng kiềm ngoại thất chống thấm rất tốt, len lõi vào lỗ chân kim của tường thô hoặc có bả bột trét ngoại thất nên sẽ tăng độ bám dính giữa lớp sơn phủ và tường trong.

 1. SƠN CHỐNG THẤM

Chống thấm xi măng: là hỗn hợp trộn giữa xi măng và chất chống thấm, nó là một dạng gốc nhựa arcrylic biến tính, đàn hồi, mục đích trộn xi măng là để dễ dàng đồng bộ với bê tông xi măng.

Mẹo nhỏ trong thi công là nên trộn theo tỷ lệ 1 : 3/4  tức 1 thùng 20 kg chống  thấm đa năng trộn với 15kg hồ dầu xi măng. Mục đích là tăng khả năng chống chịu, vì xi măng giờ trên thị trường sản xuất không đạt yêu cầu và hay trộn tạp chất nhiều như bùn thải, bột bụi thép sản xuất trong nhà máy thép dư ra trộn lẫn xi măng bán ra thị trường.

Khi thi công lớp đầu tiên pha loãng ra sau khi pha trộn và vừa khuấy đều vừa lăn. Đảm bảo cho dung dịch len lõi vào các lỗ kim của bê tông sàn, tường thô. Sau đó lăn bình thường với lớp 2 – 3 lớp.

Lưu ý: Không lăn quá dày dễ bị rạn chân chim. Nếu với sàn sân thượng, seno thì nên dán lưới gia cố chống nứt cách góc cạnh.

 

Sơn chống thấm màu: là chất chống thấm có màu pha kèm theo. Đặc biệt riêng hệ chống thấm màu của Nanomax thì pha được tất cả các màu cho nên không giới hạn màu sắc so với hãng khác. Đặc biệt có thêm 1 lượng hạt silicat tăng độ bám dính, tăng co giãn, chống nứt, chịu lực va đập nên khó tróc màng sơn. Dòng này nên tư vấn lăn tường bên và sau nhà xung quanh. Không dùng lăn sàn.

ĐỊNH MỨC CÁC LOẠI SƠN THÔNG DỤNG DỰA TRÊN KINH NGHIỆM THỰC TẾ

 1. MỊN NỘI – 60m2/ 2 lớp hoàn thiện
 2. MỊN NỘI CAO CẤP – 80m2/ 2 lớp hoàn thiện
 3. SIÊU TRẮNG PHỦ TRẦN – 100m2/ 2 lớp hoàn thiện
 4. LAU CHÙI HIỆU QUẢ – 110m2/ 2 lớp hoàn thiện
 5. BÓNG NỘI CAO CẤP – 140m2/ 2 lớp hoàn thiện
 6. SIÊU BÓNG NỘI CAO CẤP – 160m2/ 2 lớp hoàn thiện
 7. MỊN NGOẠI CAO CẤP – 90m2/ 2 lớp hoàn thiện
 8. BÓNG NGOẠI CAO CẤP – 140m2/ 2 lớp hoàn thiện
 9. SIÊU BÓNG NGOẠI CAO CẤP – 160m2/ 2 lớp hoàn thiện
 10. CHỐNG THẤM MÀU – 70m2/ 2 lớp hoàn thiện
 11. LÓT KHÁNG KIỀM NỘI – 100m2/ 1 lớp hoàn thiện
 12. LÓT KHÁNG KIỀM NGOẠI – 100m2/ 1 lớp hoàn thiện
 13. CHỐNG THẤM XI MĂNG ĐA NĂNG (sau khi đã pha xi măng) – 60m2/ 2 lớp hoàn thiện
 14. BỘT BẢ NỘI NGOẠI 40kg – 25m2/ 2 lớp hoàn thiện

LIÊN HỆ   

CÔNG TY TNHH MTV XD & TM DV DƯƠNG BẢO TƯỜNG

 • TRỤ SỞ CHÍNH: Kiệt 18/20 Thanh Vinh 10, Phường Hoà Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

 • VĂN PHÒNG : 80 – 85 Phạm Đình Hổ – Hòa Minh Liên Chiểu – TP Đà Nẵng

 • OFFICE : 02366.557.226 – 0702.333.204

 • HOTLINE : 0945.333.204 – 0915.333.204

 • Email: dbtcons.group@gmail.com

 • Website: www.dbtcons.com